Thử Thách Đọc 52 Cuốn Sách Trong Năm 2018

2018-52-books-challenge-duc-ngo-khong

Trong năm 2017, tôi chỉ đọc được hơn 40 cuốn sách, như vậy là không hoàn thành mục tiêu đọc 52 cuốn sách (trung bình 1 cuốn/tuần). Trong năm 2018 này, tôi quyết tâm sẽ đạt được mục tiêu đọc 52 cuốn sách. Để hoàn thành thử thách này, tôi cần thêm nhiều động lực để chăm đọc sách hơn. Vì thế tôi sẽ liên tục cập nhật những cuốn sách tôi đã và đang đọc lên trang này như một lời cam kết với mục tiêu của mình.

Cố lên nào! Keep Calm & Read On!

Đọc thêm: Tổng Hợp Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Thử thách đọc 52 cuốn sách trong 2018

Cập nhật lần cuối: 10.04.2018

#15: Khám Phá Sức Mạnh Bản Thân – Gillian Stokes (01.04.2018 -…)

Cuốn sách này là tập hợp những bài viết ngắn và sâu sắc khiến ta phải tự ngẫm về bản thân mình. Qua mỗi một bài viết, chúng ta sẽ có cơ hội nhìn lại, ngẫm nghĩ lại một khía cạnh của bản thân mình như sở thích, ước mơ, tính cách, trực giác… Rồi từ đó, chúng ta sẽ hiểu hơn về con người mình, và từ từ ta sẽ khám phá ra những tiềm năng đang ẩn giấu trong ta bấy lâu nay.

#14: Óc Sáng Suốt – Nguyễn Duy Cần (28.03.2018 – …)

Óc Sáng Suốt của Nguyễn Duy Cần là cuốn sách vô cùng giá trị. Nó cung cấp cho chúng ta phương pháp rèn luyện tư duy và suy nghĩ của mình. Nó giúp ta có thể đánh giá sự vật sự việc khách quan hơn, tránh đưa ra những kết luận chủ quan thiển cận. Đây là cuốn sách mà bất kỳ ai cũng nên đọc.

#13: Chuyến Xe Năng Lượng – Jon Gordon (20.03.2018 – 30.03.2018)

Chuyến Xe Năng Lượng kể về câu chuyện của một chàng trai đang bị khủng hoảng về công việc cũng như gia đình. Anh bị stress nặng và vô cùng bế tắc. Một ngày kia, chiếc xe của anh bị hỏng và anh phải đi xe buýt để đi làm. Và chính trên chiếc xe đó, anh đã học được 10 nguyên tắc giúp anh lấy lại được cân bằng trong cuộc sống. 10 nguyên tắc này hướng dẫn anh tư duy một cách tích cực hơn. Chính năng lượng tích cực từ anh đã khiến mọi người xung quanh phải thay đổi theo, và họ đã cùng anh vượt qua giai đoạn bế tắc, khó khăn tưởng chừng như không thể cứu vãn.

#12: Sống Cho Điều Ý Nghĩa – Cheryl Strayed (12.03.2018 – …)

Cuốn sách này tập hợp những câu trích dẫn yêu thích của tác giả. Những câu trích dẫn này nói đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhưng nhìn chung đều thúc đẩy con người sống mạnh mẽ, lạc quan và vui vẻ hơn. Mình thích đọc cuốn này một cách radom, thi thoảng mở một trang bất kỳ rồi đọc và ngẫm nghĩ những câu trích dẫn sâu sắc ấy.

#11: 45 Giây Tạo Nên Sự Thay Đổi – Don Failla (10.03.2018 -…)

Đây là cuốn sách nói về Tiếp Thị Mạng Lưới của một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Đọc cuốn sách xong, bạn sẽ hiểu rõ sự khác nhau giữa Tiếp Thị Mạng LướiĐa Cấp. Mô hình kinh doanh này có thể áp dụng linh động cho nhiều loại hình doanh nghiệp giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí bán hàng. Ngoài ra, tác giả còn chia sẽ phương pháp “thuyết phục trong 45 giây”, một kỹ năng rất hay mà chúng ta có thể áp dụng rộng rãi trong cuộc sống.

#10: Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống – Spencer Johnson (05.03.2018 – 15.03.2018)

Cuốn sách kể về một anh chàng đang rơi vào bế tắc trong cuộc sống và anh ta phải đi tìm những lời khuyên để cải thiện tình trạng của mình. Anh may mắn biết được một chuyến thám hiểm rừng ngắn ngày, nơi mà nhiều người thông thái cùng nhau đi. Anh đã tham gia và nhận được những lời khuyên vô cùng hữu ích. Từ đó anh có thể ra những quyết định quan trọng giúp thay đổi hoàn toàn tình trạng của mình. Cuốn sách đã đơn giản hóa những triết lý quan trọng trong cuộc sống. Nó có thể giúp ta nhận ra và vượt qua những sai lầm, những thứ đang kìm hãm ta trong hiện tại.

#9: Tù Nhân Của Thiên Đường – Carlos Ruiz Zafón (02.03.2018 – 03.03.2018)

Nếu bạn đã từng đọc say mê tiểu thuyết Bóng Hình Của Gió thì ắt hẳn bạn sẽ biết tới Carlos Ruiz Zafón. Tù Nhân Của Thiên Đường cũng là một tác phẩm tuyệt vời khác của tác giả này. Truyện kể về cuộc đời của một tù nhân – người đã trốn thoát thành công khỏi trại giam khét tiếng nhất Barcelona, trong bối cảnh xã hội rối rắm sau nội chiến tại Tây Ban Nha. Tuy không hồi hộp, gay cấn và lãng mạng như Bóng Hình Của Gió, Tù Nhân Của Thiên Đường cũng dư sức hút hồn bạn qua từng con chữ với lối văn hài hước nhưng tinh tế và gây cấn. Mình đã ngấu nghiến cuốn này nhanh chóng trong 2 ngày và thấy vô cùng thỏa mãn.

#8: Tuổi 20 Nhiệt Huyết – Ken Honda (25.02.2018 – 06.03.2018)

Đây là cuốn sách nhỏ, tập hợp những bài viết ngắn gọn, xúc tích và rất giá trị cho lứa tuổi 20. Đúng theo phong cách tối giản của người Nhật, văn phong của Ken Honda rất thẳng thắng, đi vào vấn đề và đưa ra giải pháp một cách nhanh chóng nhưng rất sâu sắc. Ở tuổi 20, tác giả đã khá thành công trong cuộc sống và giờ đây ông là một chuyên gia tài chính tại Nhật. Từ đó, ông chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm của mình qua cuốn sách nhằm giúp các bạn đọc ở lứa tuổi 20 có thể hình dung được “hình ảnh bản thân” mà mình mong muốn, như sẽ làm nghề gì hay đam mê của bản thân là gì.

#7: Chuyện Đã Rồi, Anh Ngồi Anh Hát – Lu (18.02.2018 – 28.02.2018)

Đây là cuốn sách mỏng, như một cuốn nhật ký gồm những bài viết ngắn và thơ tự sự của một chàng trai nội tâm. Đây là một cuốn sách dễ thương, giúp chia sẻ những nhiều nỗi niềm về tình yêu và cuộc sống của những chàng trai lứa tuổi đôi mươi.

#6: Digital Marketing – Từ Chiến Lược Tới Thực Thi – Vinalink (02.02.2018 – 12.02.2018)

Cuốn sách này cung cấp những kiến thức bao quát, tổng quan về digital marketing. Nội dung được chia thành những mảng nhỏ của digital marketig như SEO, Google Adwords, Facebook, Remarketing, You tube… và được viết bởi những chuyên gia hàng đầu Việt Nam của từng mảng đó.

#5: Điều Vĩ Đại Đời Thường – Robin Sharma (26.01.2018 – …)

Cũng giống như cuốn Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Điều Vĩ Đại Đời Thường của Robin Shamar là tập hợp những bài viết ngắn, súc tích và rất sâu sắc về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Tác giả muốn nhấn mạnh vào những điều nhỏ nhoi thường hay bị xem thường và lãng quên trong cuộc sống. Đây là cuốn sách để đọc mỗi ngày một ít và nghiền ngẫm.

#4: Ping – Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn – Stuart Avery Gold (22.01.2018 – 10.02.2018)

Truyện kể về một chú Ếch đã quyết tâm rời bỏ cái ao nhỏ của mình để đi tìm một cái ao khác lớn hơn. Chú phải dấn thân cào một cuộc hành trình vô cùng cam go và nguy hiểm. May mắn thay, chú đã được một con cú già tinh thông dạy dỗ và tiếp thêm động lực cho chú. Đây là cuốn sách song ngữ, một bên là tiếng Anh, một bên là tiếng Việt. Rất phù hợp cho bạn nào đang tìm một cuốn sách tạo động lực kết hợp với việc rèn luyện kỹ năng reading.

#3: Ander Sát Thủ Cùng Bè Lũ – Jonas Janasson (14.01.2018 – 20.01.2018)

Cũng giống như 2 tiểu thuyết trước, Ông Lão Trăm Tuổi Leo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất & Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử, Ander Sát Thủ cùng bè lũ vô cùng hài hước và sâu sắc. Tiểu thuyết kể về một cặp đôi “hoàn cảnh” – gồm 1 tên Tiếp Tân khách sạn và một ả Tu Sĩ, những người căm thù cả cuộc đời, kể cả Chúa – và một tên giang hồ khét tiếng. 3 người này cùng nhau lập ra một dịch vụ đâm thuê chém mướn với những “nguyên tắc đạo đức” khi hành nghề rõ ràng. Rồi họ lập ra nhà thờ và dùng rượu để khiến con chiên quyên góp nhiều hơn. Đây là cuốn tiểu thuyết tuyệt vời với rất nhiều tình tiết hồi hộp, hài hước nhưng rất ý nghĩa và sâu sắc.

#2: Chuyện Con Chó Mang Tên Trung Thành – Luis Sepúlveda (13.01.2018 – 14.01.2018)

Đây là một cuốn tiểu thuyết mỏng nhưng hay tuyệt. Cuốn tiểu thuyết nhỏ này mô tả những vẻ đẹp tinh túy và cao thượng nhất của con người, loài vật và thiên nhiên.Truyện kể về một chú chó bị tước đoạt khỏi chủ nhân của nó. Nó phải sống gần trọn cuộc đời với một mong ước duy nhất là tìm về được với người “anh em” thuở xưa.

#1: Lời Từ Chối Hoàn Hảo – William Ury (01.01.2018 – 15.02.2018)

Đây là cuốn sách tuyệt vời giúp ta rèn luyện kỹ năng từ chối, tức là cách nói KHÔNG mà vẫn nhận được sự đồng thuận. Cuốn sách không những hướng dẫn về kỹ năng từ chối mà còn phân tích sâu về bản chất của sự từ chối. Lời từ chối ở đây còn là sự chính trực của bản thân và sự can đảm dám nói KHÔNG với những điều sai trái, vô lý.

Đọc thêm: Tổng Hợp Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc Một Lần Trong Đời

bình luận