Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm – Tiểu Thuyết Tình Yêu Nhẹ Nhàng, Chân Thật Và Hóm Hỉnh

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm Đức Ngộ Không Sách Hay Review

Nếu bạn nào đã coi phim Ba Chàng Ngốc thì hẳn bạn sẽ biết tới Chetan Bhagat – tiểu thuyết gia người Ấn Độ vô cùng nổi tiếng. Bộ phim nói về tình bạn và nền giáo dục Ấn Độ trên kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng bạn nào đã xem thì chắc chắn không thể dừng lại được vì sự hấp dẫn và hài hước của phim. Cũng với những nét đặc trưng vậy, Chetan Bhagat đã viết nên một tiểu thuyết tình yêu vô cùng hấp dẫn bởi tính chân thật và sự hài hước nhẹ nhàng, tiểu thuyết đó chính là Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm. Hơn thế nữa, tiểu thuyết này còn chính là tự truyện về tình yêu và cuộc hôn nhân của tác giả.

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm Đức Ngộ Không Sách Hay Review

Lời đề tựa hóm hỉnh của tác giả

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm không phải là tiểu thuyết tình yêu với nhiều gay cấn hay sự ma mị như các tác phẩm của Marv Levy. Nó cũng không sướt mướt, ướt át như các truyện ngôn tình. Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm vô cùng lôi cuốn vì sự chân thật của nó. Các tình tiết trong truyện mô tả một cuộc sống với những thực tế khắc nghiệt qua những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống. Tác giả mô tả tâm lý nhân vật vô cùng hay, khiến tôi cảm tưởng như chính mình là nhân vật chính. Rất nhiều tình tiết trong truyện giống như những trải nghiệm của chính bản thân tôi. Từ những buổi hẹn hò, cuộc điện thoại, đến những cuộc cãi vã không thể tránh được của những người đang yêu.

Tác phẩm này nói về mối tình nhiều cam go của chàng trai tên Krish và cô gái xinh đẹp Ananya. Đôi bạn trẻ này gặp nhau tại Học viện quản lý Ấn Độ – ngôi trường MBA danh giá bậc nhất của Ấn Độ. Krish phải lòng Ananya ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng không thể trách Krish được, khi mà một nữ thần xinh đẹp như Ananya xuất hiện trong cái trường dương thịnh âm suy này thì cũng không ít chàng trai khác cũng gục ngã trước nàng. Sự thật là đã có hơn chục anh tới cầu hôn nàng trước khi nàng gặp Krish. Còn Ananya thì siêu lòng trước sự can đảm, điềm đạm và thông minh của Krish, một sinh viên bình thường, không quá nổi bật nhưng được cái mồm miệng lanh lợi.

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm Đức Ngộ Không Sách Hay Review

Đôi nét về tác giả Chetan Bhagat

Mối tình của Krish và Ananya trải qua muôn trùng sóng gió chỉ vì 1 nguyên nhân chính. Đó là về khác biệt văn hóa vùng miền giữa Nam Ấn và Bắc Ấn. Krish đến từ Bắc Ấn và Ananya đến từ Nam Ấn. Chỉ cần 1 ví dụ nhỏ là đủ thấy sự khác biệt đến trái ngược của 2 vùng này. Người Bắc Ấn thích sự khoe khoang, thích ăn nhiều thịt thà, thích nói chuyện và nói rất nhiều trong khi ăn. Người Nam Ấn thì lại khá kín tiếng, chủ yếu ăn chay, hầu như không nói chuyện khi ăn. Trong bữa ăn, nếu người Bắc Ấn nói chuyện mà người khác không đáp lại thì họ coi đó là sự coi thường, khinh miệt. Người Nam Ấn lại xem những người hay nói khi ăn là thô lỗ, thiếu văn hóa. Chỉ một ví dụ nho nhỏ thôi cũng đủ thấy rằng bao nhiêu thử thách đang chờ đón cặp nhân tình của chúng ta vì họ phải thuyết phục được gia đình và cả họ hàng hai bên cho phép cưới.

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm Đức Ngộ Không Sách Hay Review

Những rào cản cho cuộc tình của Krish và Ananya được tóm tắt rất hóm hỉnh ở bìa sau cuốn sách.

Các tình tiết trong câu truyện này nhẹ nhàng nhưng lại lôi cuốn. Tôi bị kéo từ trang này qua trang khác hết sức tinh tế. Đôi lúc, tôi cười rúc rích vì sự hóm hỉnh của 2 nhân vật và sự đẹp đẽ của tình yêu nơi họ. Đôi lúc tôi thấy bế tắc và một chút ức chế trước những khó khăn của họ. Nhưng rồi sau đó lại cười nhẹ nhàng vì cách ứng phó thông minh và hóm hỉnh của Krish và Ananya.

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm là cuốn sách nên đọc cho tất cà chúng ta. Sự dũng cảm mà cuốn sách này nói đến không quá to tát hầm hố, mà nó đơn giản là cách cùng nhau vượt qua nhưng khó khăn hàng ngày. Cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu bằng những hành động nhỏ nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn tiểu thuyết tình yêu nhưng không phải là truyện ngôn tình hay gây cấn hồi hộp, mà hướng tới sự nhẹ nhàng, chân thật và hóm hỉnh thì Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm là lựa chọn hoàn hảo. Cuốn sách không chỉ mang lại cho bạn những phút giây giải trí bổ ích mà còn tiếp thêm sực mạnh và niềm tin cho tình yêu đôi lứa.

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm Đức Ngộ Không Sách Hay Review

Đọc thêm: Tổng Hợp Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc Một Lần Trong Đời

bình luận